Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi

Phòng kinh doanh 1

Phone: 0909 789 888

Phòng kinh doanh 2

Phone: 0974 733 999

Home>Tin tức>Cát xây dựng tại TPHCM – Nguồn cung giảm, giá cả tăng vọt 2017

Cát xây dựng tại TPHCM – Nguồn cung giảm, giá cả tăng vọt 2017

Theo các số liệu thống kê từ các chuyên gia, thị trường cát xây dựng tại tphcm 6 tháng đầu năm 2017 đang biến động mạnh. Nguồn cung giảm mạnh, kéo theo giá cả cát ngày càng tăng vọt. Theo SGGP, tuần qua, giá cát quanh khu vực TPHCM có nhiều biến động theo chiều hướng tăng cao, đặc biệt từ đầu tháng 4 giá tăng 100% và nguồn cung giảm hơn 50%.

>> Nguồn cát xây dựng trên toàn cầu khan hiếm

>> Nhu cầu vật liệu cát xây dựng tăng mạnh

Theo thông tin từ báo Đầu tư, thực tế, tại Việt Nam, nhu cầu về cát, sỏi để phục vụ cho san lấp, xây dựng công trình nhà ở, hạ tầng giao thông… luôn luôn ở mức cao. Cát, sỏi đang là loại vật liệu xây dựng không thể thay thế đối với các công trình. Theo dự báo của các chuyên gia Bộ Xây dựng, nhu cầu cát xây dựng vào thời điểm năm 2015 là 92 triệu m3 và đến năm 2020 là 130 triệu m3/năm. Với giá cát xây dựng trên thị trường hiện nay thì mỗi năm cần khoảng hơn 20.000 tỷ đồng dành cho loại vật liệu xây dựng này.

Cát xây dựng tại TPHCM - nguồn cung giảm, giá cả tăng vọt 2017

Nguồn cung giảm, giá cát tăng vọt tại tphcm (ảnh sản phẩm)

Nhu cầu về cát xây dựng tập trung nhiều ở các thành phố và đô thị, các khu vực lân cận có tốc độ phát triển kinh tế mạnh. Riêng khu vực tam giác TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương, mỗi năm nhu cầu về cát xây dựng khoảng hơn 10 triệu m3 và dự báo số lượng này còn tăng cao khi hàng loạt các công trình lớn, trung tâm phát triển kinh tế, tuyến cao tốc được đẩy mạnh thi công.

Trong đó, theo báo cáo đánh giá của Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng, nguồn cát chính tập trung ở các dự án được cấp phép cho các doanh nghiệp khai thác hoặc nạo vét khơi thông luồng lạch. Tuy nhiên, nguồn này cũng chỉ đáp ứng được khoảng 60 – 65% nhu cầu và cung cấp cho các thành phố, đô thị lớn. Như vậy, có thể thấy được mỗi năm có khoảng từ 35 – 40 triệu m3 thuộc diện cát tặc (?).

>> Cát nhân tạo – điểm mới cho tương lai nghành xây dựng

>> Phân phối sắt thép Việt Nhật quận 7 – thép Việt Nhật tại quận 7 

Nhu cầu tiêu dùng lớn, nguồn cung thấp đã dẫn đến tình trạng thị trường cát xây dựng luôn khan hiếm. Trên thực tế, không chỉ hoạt động khai cát cát trái phép với một lượng lớn mà việc kinh doanh, buôn bán cát trên thị trường rất sôi động. Giá của các loại cát trong những năm gần đây biến đổi không ngừng, rất khó kiểm soát và nhiều thời điểm đã có tình trạng “làm giá” trên thị trường cát xây dựng. Đặc biệt, giá cát được biến động theo từng vùng và có mức độ chênh lệch rất lớn.

Tìm kiếm khác: Thép Việt Nhật tại quận 6phân phối sắt thép Việt Nhật tại quận 5bảng báo giá cát xây dựnggiá cát xây dựng mới nhất trong ngàygiá đá xây dựng tại tphcm

Xem báo giá cát tại: https://vatlieuxaydungcmc.com/bao-gia-cat-xay-dung