Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi

Phòng kinh doanh 1

Phone: 0909 789 888

Phòng kinh doanh 2

Phone: 0974 733 999

Home>Tin tức>Hoạt động khai thác cát tràn lan gây nguy cơ cạn kiệt nguồn cát

Hoạt động khai thác cát tràn lan gây nguy cơ cạn kiệt nguồn cát

Trong những năm gần đầy, tình trạng khai thác cát tràn lan, khai thác trái phép không có dự kiểm soát hoạt động ngày càng gia tăng dẫn đến nguy cơ khan hiếm, cạn kiệt nguồn cát có thể sảy ra. Theo Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, nếu nhà nước không có chỉ đạo quy hoạch sớm thì nguy cơ không còn cát để xây dựng là rất lớn.

>> Cát xây dựng tại TPHCM – nguồn cung giảm, giá cả tăng vọt 2017

>> Nguồn cát xây dựng trên toàn cầu đang khan hiếm

Cung theo thông tin từ Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), hiện nguồn cát được cấp phép khai thác chỉ đáp ứng khoảng 60%-65% nhu cầu của các thành phố lớn trên cả nước. Trong khi đó, Việt Nam đang phát triển hạ tầng rất nhanh và mạnh nên nhu cầu về sử dụng vật liệu “cát xây dựng” cũng không ngừng tăng cao.

Hoạt động khai thác cát tràn lan gây nguy cơ cạn kiệt nguồn cát

Hoạt động khai thác cát tràn lan gây nguy cơ cạn kiệt nguồn cát

Gần đây, khi Chính phủ chỉ đạo và các cấp chính quyền vào cuộc chấn chỉnh tình trạng khai thác cát bừa bãi đã khiến những bất cập trong khai thác nguồn tài nguyên này lộ diện.

Nếu như thống kê của năm 2015 cho thấy nhu cầu sử dụng cát chỉ vào khoảng 92 triệu m3 thì năm 2020 phải tăng lên đến 130 triệu m3. Trong khi đó, tổng tài nguyên cát của Việt Nam chỉ ước khoảng khoảng 2,3 tỷ m3.

>> Nhu cầu vật liệu cát xây dựng ngày càng tăng mạnh

>> Cát nhân tạo – điểm mới cho tương lai nghành xây dựng

Mấu chốt vấn đề là cần sớm có giải pháp để tìm nguyên liệu thay thế cho nguồn tài nguyên cát đang báo động về sự cạn kiệt. Điều này đồng thời giải quyết được cả tình trạng khai thác cát trái phép như hiện nay và những hệ quả xấu gây sạt lở sông ngòi, đê điều.

Các chuyên gia đề xuất giải pháp sử dụng xỉ thải than đã được tái chế thành cát nhân tạo và nhiều vật liệu phục vụ cho xây dựng rất tốt. Hiện trữ lượng đất đá, xỉ thải than mỗi năm tại Quảng Ninh lên tới cả trăm triệu mét khối chính là một nguồn tài nguyên lớn để thay thế cát tự nhiên hiện nay.

Theo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, nếu không quy hoạch và không tìm loại vật liệu khác thay thế thì nguy cơ không còn cát để xây dựng là rất lớn. Ở nhiều công trình đã phải dùng đến cát nhân tạo, được tạo ra từ việc nghiền đá, như công trình thủy điện Sơn La, thủy điện Lai Châu…

Tìm kiếm theo từ khóa: Thép Việt Nhật tại quận 7sắt thép Việt Nhật tại quận 6cát xây dựngvật liệu xây dựngđá xây dựngsắt thép xây dựnggiá cát xây dựng

https://vatlieuxaydungcmc.com/cat-xay-dung