Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi

Phòng kinh doanh 1

Phone: 0909 789 888

Phòng kinh doanh 2

Phone: 0974 733 999

Home>Tin tức>Phân biệt hai sản phẩm thép cán nóng và thép cán nguội

Phân biệt hai sản phẩm thép cán nóng và thép cán nguội

Thép cán nóng là gì? Thép cán nguội là gì? điểm giống và khác nhau giữa hai sản phẩm thép này ra sao?… Bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc phân biệt được rõ hơn sự giống và khác nhau của hai dòng sản phẩm thép này. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

>> Cửa hàng phân phối cát san lấp tại quận 8

>> Phụ gia bê tông là gì – tìm hiểu về phụ gia bê tông

Chúng ta cần quan tâm nhất đó là quy trình sản xuất của thép cán nóng và thép các nguội, vì sự khác biệt chính để tạo ra hai sản phẩm này chính là quy trình sản xuất (từ quy trình quý khách có thể nhận ra được sự khác nhau hay phân biệt được hai sản phẩm thép cán nguội và thép cán nóng). Từ lúc đầu vào là quặng sắt , phế liệu cho đến đầu ra là các sản phẩm thép.

Phân biệt hai sản phẩm thép cán nóng và thép cán nguội

Quy trình sản xuất thép (ảnh minh họa)

Quy trình sản xuất thép được trải qua 4 giai đoạn: Xử lý quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp liệu và tiến hành cán.

Giai đoạn thứ nhất: Tiến hành xử lý nguyên liệu đầu vào (quặng sắt) – quặng viên (Pellet),quặng sắt (Iron ore), quặng thiêu kết, và các chất phụ gia như than cốc (coke), đá vôi (lime stone) được đưa vào lò nung (Blast furnace). Nếu nguyên liệu đầu vào là các loại phế liệu thì quá trình này cũng sẽ thực hiện nung nóng phế liệu đến 1 nhiệt độ nhất định để làm thành dòng kim loại nóng chảy.

>> Tìm hiểu công dụng của một số loại phụ gia bê tông

>> Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bê tông đúng cách

Giai đoạn thứ hai: Tạo ra dòng thép nóng chảy – dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1, được dẫn tới lò cơ bản (Basic oxygen furnace), hoặc lò hồ quang điện (Electric arc furnace). Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học. Là cơ sở để  quyết định mẻ thép tạo ra cho loại sản phẩm nào, thuộc mác thép nào. Ví dụ mẻ thép sẽ dùng để cán thép thanh vằn SD390 thì các thành phần hoá học sẽ được điều chỉnh ngay ở giai đoạn này để cho ra mác thép SD390.

Giai đoạn thứ ba: Tiến hành đúc tiếp liệu – dòng thép nóng chảy sẽ được đưa tới lò đúc để tiến hành đúc tiếp liệu ( từ lò đúc sẽ đúc ra 3 loại phôi thép đó là: Phôi thanh, phôi phiến và phôi Bloom). Sau khi, phôi được đúc xong có thể để ở hai trạng thái: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội ( Trạng thái nóng (hot direct rolling) trạng thái này duy trì phôi ở một nhiệt độ cao sau khi ra khỏi quá trình hình thành phôi để đưa thẳng vào quá trình cán sản phẩm. Trạng thái nguội của phôi để chuyển tới các nhà máy khác và sẽ được làm nóng lại (Reheating furnace) tại các nhà máy đó để đưa vào quá trình cán sản phẩm.)

Giai đoạn thứ tư: Tiến hành cán thép – sao khi đã có phôi thép, sẽ tiến hành lấy các phôi này đưa vào cán ra các sản phẩm thép. 

– Đưa phôi vào nhà máy thép cán nóng (Hot Strip mill), phôi sẽ được cán ra thép cuộn cán nóng (Hot roll coil-HRC). Hoặc thép tấm cắt (cắt ngay kho ra cuộn và đóng kiện-Hàng Baotou). Trong quá trình cán ra thép cuộn cán nóng thép cuộn đang ở nhiệt độ cao (VD 780oC) nếu muốn cán ra thép cuộn cán nguội (Cold roll coil-CRC) thì hạ nhiệt độ cuộn thép đó xuống nhiệt độ thích hợp (VD:480oc) và tiếp tục cán giảm độ dày. Như vậy, ngay ở giai đoạn này  sản xuất ra thép cuộn cán nguội và thép cuộn cán nóng. Hiện nay, các nhà máy cán lại ở Việt Nam đang sử dụng Phôi thép cuộn cán nóng: (1,75-5,0 mm) sau đó đưa vào lò nung lên tới nhiệt độ thích hợp (VD 480oC) để cán giảm độ dày ra thép cuộn cán nguội.

>> Cát san lấp quận 7 – đại lý cát san lấp giá rẻ tại quận 7

>> Quy trình thi công san lấp mặt bằng bằng cát san lấp

– Từ các nhà máy thép cán nóng sau khi cán ra thép cuộn cán nóng có thể đưa thẳng tới nhà máy cán thép ống hàn (welded pipe mill).

– Đưa phôi vào nhà máy cán thép ống đúc (Seemless pipe mill) để sản xuất ra thép ống đúc.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về quy trình sản xuất thép, từ đó chúng ta có thể thấy và phân biệt được sự khác nhau giữa hai sản phẩm thép cán nguội và thép cán nóng. Quý bạn đọc có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.

Tìm kiếm theo từ khóa: Sắt thép Việt Nhậtđại lý sắt thép Việt Nhật, giá sắt thép Việt Nhật

https://vatlieuxaydungcmc.com