Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi

Phòng kinh doanh 1

Phone: 0909 789 888

Phòng kinh doanh 2

Phone: 0974 733 999

Home>Tin tức>Tôn sàn deck | Sàn deck là gì? Thi công sàn deck?

Tôn sàn deck | Sàn deck là gì? Thi công sàn deck?

Tôn sàn deck | Sàn deck là gì? Thi công sàn deck?. Đây có lẽ là một dạng vật tư xây dựng mới lạ so với nhiều người. Tuy nhiên, sản phẩm này ra đời lâu năm, giúp quá trình thi công xây dựng được triển khai dễ dàng hơn. Công ty Sài Gòn CMC sẽ cung cấp thông tin cụ thể về loại vật liệu này như sau

ton-san-deck

Sàn deck là gì?

Sàn deck hay còn tên gọi khác là sàn decking là tấm sàn tôn thép ( thép đen hoặc thép mạ kẽm) được liên kết chặt chẽ trên hệ dầm kết cấu thép bởi các đinh hàn. Tác dụng chủ yếu là thay thế cốp pha sàn và kết hợp cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép, giúp cho công tác thi công được đẩy nhanh tiến độ

Tấm sàn deck được cán thành từng tấm với các sóng cao 50mm ÷ 75mm. Thường dùng với chiều dày từ 0,75mm đến 1,5mm. Tấm sàn decking được mạ kẽm cả hai mặt nhằm để chống sự han gỉ

Tin liên quan: Bảng Báo Giá Ống Thép Việt Đức Mới Nhất

Cấu tạo sàn liên hợp thép – bê tông

Tấm tôn sàn decking là một phần trong cấu tạo sàn liên hợp thép-bê tông bao gồm:

Tấm tôn sàn deck: Chiều dày ưu tiên khuyến khích dùng là loại 0,75mm; 0,95mm và 1,15mm

Đinh chống cắt: thường dùng 2 loại M16, M19

Lưới thép sàn: Có thể dùng lưới thép hàn hoặc thép thường

Bê tông: Bê tông sàn mác M250 hoặc M300

Thi công sàn deck

Trên hệ dầm thép, những tấm sàn deck được đặt đúng vị trí của nó và được liên kết với hệ dầm thép hình bằng đinh hàn. Các đinh hàn ( shears stud) được thi công bằng máy bắn đinh hàn chuyên dụng. Sau đó trải 1 lớp thép sàn khoảng cách từ 150mm – 200mm và đổ bê tông.

Sàn bê tông thường có chiều dày thông thường là từ 100mm đến 150mm tùy vào và kích thước ô sàn và tải trọng tác dụng lên sàn.

Giải pháp sử dụng hệ sàn deck thay thế cốp pha giúp đẩy nhanh thời gian thi công vì đã bớt đi được một số công đoạn so với giải pháp sử dụng dầm sàn truyền thống như tháo lắp cốp pha, giáo chống… Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp đổ bê tông cùng lúc nhiều sàn mà không phải đợi tháo cốp pha như giải pháp thi công sàn truyền thống với cốp pha gỗ và cốp pha sắt.

Giải pháp nhà thép tiền chế tối ưu các cấu kiện nên giảm được khối lượng vật liệu, giảm tải trọng cho phần móng dẫn đến giảm chi phí chung cho chủ đầu tư.

Ưu điểm và ứng dụng tôn sàn deck

Ưu điểm

Thi công nhanh: Trải qua 2 giai đoạn để thi công sàn deck là trải sàn deck và bắn đinh hàn. Vì việc tính toán vị trí đã được sắp đặt từ trước nên quá trình thi công sẽ trở nên thuận tiện & nhanh chóng hơn. Hơn nữa sử dụng sàn deck loại bỏ được hoàn toàn công tác lắp giáo và tháo giáo như phương pháp thi công truyền thống, thi công được cùng lúc nhiều sàn nên đẩy nhanh tiến độ rất ấn tượng.

Chi phí được tiết kiệm, thi công với giá thành thấp

Sàn liên hợp bê tông cốt thép liên kết tốt với hệ khung thép và chịu được tải trọng lớn thích hợp với mọi loại công trình.

Tính thẩm mỹ của bề mặt trần luôn cao nên không cần trát hay làm trần giả: Sàn deck được mạ kẽm toàn bộ cả 2 mặt nên tuy trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta thì bề mặt của chúng vẫn sáng và rất bền . Chúng ta có thể giữ nguyên bề mặt này hoặc có thể sơn đen tạo một không gian công nghiệp cho các không gian nhà hàng và quán cà phê.

Ứng dụng

Ứng dụng giải pháp sàn deck cho tất cả các công trình nhà khung thép, nhà xưởng nhiều tầng, có thể kể đến các loại công trình:

Thi công sàn văn phòng trong nhà xưởng

Sàn công trình khung thép cao tầng, văn phòng

Sàn nhà hàng, showroom, siêu thị

Thi công nhà phố khung thép