Báo Giá Thép Miền Nam Báo giá thép Việt Nhật Báo giá thép Pomina Báo giá thép Hòa Phát Báo giá thép hộp Đá xây dựng Chuyển nhà thành hưng Căn hộ Akari City Mái xếp di động Mái hiên di động Trường huấn luyện chó Hút hầm cầu Tphcm sen cây tắm Thu mua phế liệu Thiết kế hồ cá koi Thiết kế hồ cá koi

Phòng kinh doanh 1

Phone: 0909 789 888

Phòng kinh doanh 2

Phone: 0974 733 999

Home>Tin tức>Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

(Vật liệu xây dựng xanh) – Ngày nay việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng xanh đang ngày càng phổ biến trong xây dựng, là mục tiêu định hướng cho nghành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Có thể nói vật liệu xây dựng xanh là xu thế tất yếu cho nghành xây dựng hiện đại.

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng   

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

Vật liệu xây dựng xanh là những loại vật liệu đáp ứng được yêu cầu: Tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ hơn khi đưa vào sử dụng.

Vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC xin giới thiệu tới độc giả một số sản phẩm vật liệu xây dựng trong nhóm vật liệu xanh hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

>> Vật liệu xây dựng là gì?

>> Những lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

Xi măng xây dựng xanh

Xi măng xây dựng xanh địa polime (Geopolymer), là loại vật liệu xây dựng thân môi trường và đổi mới được phát triển tại Trung tâm Công nghệ Trenchless của trường đại học Công nghệ Louisiana (TTC) – Mỹ, được trưng bày tại triển lãm giao thông tổ chức tại Trung tâm Khoa học Detroit.

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

Vật liệu xi măng xây dựng xanh

Được Tiến sĩ Erez Allouche, Giám đốc của TTC và nhóm nghiên cứu của ông phát triển, xi măng địa polime – xi măng xây dựng xanh là một thế hệ vật liệu xi măng mới sử dụng “tro bay” một trong những sản phẩm phụ công nghiệp dư thừa nhất, với vai trò là vật thay thế cho xi măng Portland, loại vật liệu tổng hợp được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới.

Vật liệu xây dựng xanh – Xốp cách nhiệt (XPS)

Xốp cách nhiệt (XPS) được làm bằng chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép. Cấu trúc được hàn kín và có bọt giúp cho có nhiều ưu điểm bao gồm việc cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp… Trọng lượng của nó nhẹ và dễ dàng cắt và mang vác. Đó là một loại nguyên vật liệu tuyệt vời để bảo vệ môi trường và là vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng.

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

Vật liệu xây dựng xanh – Xốp cách nhiệt (XPS)

Vật liệu xốp cách nhiệt XPS có được tính chất cách nhiệt tuyệt vời (độ dẫn nhiệt là 0.0289w/m.k). Xốp cách nhiệt XPS có độ chắc khỏe và độ bền rất cao do sự ổn định của cấu trúc hóa học và vật lý của nó. Mặc dù đã được sử dụng trên 50 năm, khả năng cách nhiệt của nó vẫn đạt trên 80% so với giai đoạn ban đầu.

>> Vật liệu xây dựng cho 1m2 tường

>> Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

Vật liệu xây dựng xanh – bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chưng áp khí, không nung. Bê tông nhẹ làm thành gạch khối, tấm sàn mái, tấm tường. Cốt liệu sản phẩm được làm từ cát, nước, vôi, ximăng qua công nghệ trộn với bột nhôm, phụ gia đổ vào khuôn. Từ đó, hỗn hợp cho phản ứng lý hoá tạo sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau đó cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao.

Vật liệu xây dựng xanh – Tôn lợp xinh thái

Tôn lợp sinh thái (tấm lợp sinh thái)được  sản xuất từ các sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và hợp chất acrylic theo phương pháp ép lớp. Phần bề mặt của tấm lợp xinh thái được phủ bởi nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai bền bỉ. Tôn lợp sinh thái có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét trong môi trường muối thích hợp cho các khu vực biển.

Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

Vật liệu xây dựng xanh – Tôn lợp xinh thái

Sử dụng  tấm lợp sinh thái có nhiều ưu điểm vượt trội, mưa sẽ ít tạo tiếng ồn và chống nóng, chống dẫn điện. Do trọng lượng nhẹ, thích hợp cho việc sửa mái như lợp chồng lên các mái cũ đã bị dột, hoặc lợp mái trên nhà tiền chế ở sân thượng để chống nóng, chống thấm.

>> Tư vấn giá tiền vật liệu xây dựng cho nhà cấp 4

>> Nhà cung cấp vật liệu xây dựng cho quận 1

Vật liệu xây dựng xanh – Gỗ ốp tường xanh

Gỗ ốp tường xanh (gỗ ốp tường xây dựng xanh) là sản phẩm “không sử dụng gỗ rừng tự nhiên mà dùng cây tận thu từ gỗ rừng trồng, có thể tái chế 100%”. Hiện trên thị trường có hai loại gỗ ốp tường xinh thái trong nhà và gỗ ốp tường xinh thái ngoài trời với nhiều vân gỗ và màu sắc khác nhau. Các chất kết dính không dùng hoá chất, không có tính độc hại.

Gỗ ốp tường xinh thá có kích thước tiêu chuẩn nên việc thi công dễ và nhanh chóng. Trọng lượng gỗ nhẹ, thích hợp cho việc nâng tầng.

>> Liên hệ: 0909.789.888 – 0935.234.999 để được tư vấn thêm về các xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng.

Tìm kiếm theo từ khóa: Cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng caoVật liệu xây dựngBáo giá vật liệu xây dựngGiá vật liệu xây dựng

Tags:cát san lấp, cát xây dựng, đá xây dựng, gạch xây dựng, thép pomina, thép việt nhật, thép miền nam

Chỉ đường

Chat Zalo

Messenger

Nhắn tin SMS